Outsource
  14 Nguyen Viet Xuan Thanh Xuan Ha Noi
  1-50
1 star
39 %
2 star
33 %
3 star
14 %
5 star
14 %

Reivew công ty Thương Đô (36)

nghỉ lâu rồi vẫn thấy cay
Sale KD
1 tháng trước
1 star

Các trải nghiệm tệ hại nhất thì mọi người đã review rồi, nay gần Tết tự dưng nhớ lại xong vẫn thấy cay.
Đợt ấy mới Covid bí quá nên tạm thử sức cái nghề sale XNK. Mới vào thì hứa hẹn đủ điều, nhưng vào rồi thì mới thấy nội bộ thối nát. Đợt ấy chán lắm rồi, định nghỉ nhưng nghĩ thế nào lại làm cố tới Tết để lấy đồng lương thưởng mang về quê có tiền mua đồ biếu bố mẹ. Mang tiếng là LƯƠNG và THƯỞNG nhưng con số thì dưới cả tiểu học =)). Thế mà chúng nó nỡ lòng nào giữ hết để ra Tết mới trả, vì chúng nó biết công ty làm ăn láo nháo nên sợ ra Tết thì nhân viên nhảy việc hết ấy. Vẫn nhớ mãi cái Tết năm ấy không một cắc cầm về quê, nghĩ lại mà vẫn thấy nhục.
Không muốn tạo nghiệp và không muốn dìm công sức người khác bao giờ, nhưng thực sự Thương Đô tệ lắm, đừng ai ngu mà tốn thời gian ở đây. Thiếu việc cũng đừng có vào đây làm cái gì cả, vì chúng nó khéo lương cứng còn tìm cách trừ hết nhẵn đấy.

Tên gì cũng được
2 tháng trước
2 star

- Ưu điểm: văn phòng thoáng mát, nhân viên trẻ vui vẻ hòa đồng - Nhược điểm: rất nhiều 1. CÔNG TY GIA ĐÌNH, đa số các vị trí chủ chốt, trưởng bộ phận, leader đều có liên quan họ hàng với sếp vì vậy không nên đắc tội, một số trường hợp bị cho thôi việc vì sếp không thích, rất thích bảo mn đóng góp ý kiến nhưng không đúng ý sếp thì sếp cho bye :)) 2. HỆ THỐNG PHÈN vô cùng, lỗi rất nhiều, không biết bộ phận IT bận rộn như nào nhưng chẳng thấy hệ thống có gì tiến triển, phàn nàn nhiều nhưng cũng bị lờ đi, xin đóng góp ý kiến mà không chịu sửa thì xin làm gì? xin cho có lệ à 3. chuyên TRẢ LƯƠNG CHẬM, đã chậm lại KHÔNG THÔNG BÁO, cứ như đi ăn xin, đến ngày mà không thấy công ty chuyển thì nhân viên tự biết là chậm lương, bình thường là mùng 10 sau đổi thành từ ngày 10-15, sau nữa là ngày 20 ứng trước trả cho nhân viên 1 phần sau mới trả nốt 4. KPI MẬP MỜ KHÔNG RÕ RÀNG, thưởng phạt vô lý. Cuối tháng được gửi bảng kpi, đúng thì đúng mà không đúng thì cũng phải chịu, trừ lương, phạt hủy thưởng vô lý, nếu kpi tháng nào mà cao cao sẽ bị lôi ra bắt lỗi, có khi trừ đến 15-20%

Ẩn danh
4 tháng trước
1 star

Chịu, không biết nói gì hơn, vì công ty không nhiệt tình

Anonymou
11 tháng trước
2 star

Đã không được tính hoa hồng vận chuyển còn chuyên môn chậm lương. Cuối tháng doanh số về tiền trên hệ thống luôn nhưng 15 trả lương và tận 25 mới trả thưởng. Lương thì trả đúng còn thưởng thì chuyên môn trả chậm. Đã trả chậm còn không có thông báo tới nhân viên, nhân viên đi làm kiếm tiền về cho công ty chứ có đi xin đâu mà lúc nào cũng phải hỏi đến lương thưởng. Cái đấy là trách nhiệm của công ty nhé! Không có trách nhiệm với nhân viên thì đừng đòi hỏi nhân viên có trách nhiệm với công việc với công ty.

mèo đi bộ
trông xe , điếu đóm
11 tháng trước
1 star

À thêm nữa là, nếu bạn đi làm chỉ để lấy kinh nghiệm và làm cho vui thì được chứ đừng mong đến thăng tiến và làm giàu. Bởi vì các lãnh đạo lọ chai ở đây toàn là hệ gia đình - người quen còn để kiếm nhiều tiền thì chắc chắn bạn sẽ đem tiền đi chữa bệnh vì stress thôi.

mèo đi bộ
trông xe , điếu đóm
11 tháng trước
2 star

Ưu điểm: Văn phòng sạch sẽ, bác bảo vệ vui tính, nhân sự trẻ, nhiệt tình, ít drama
- Tỷ giá thấp hơn so với các bên
Nhược điểm:
- Không cơm trưa - không phụ cấp???
- Làm 6 ngày /tuần
- IT yếu kém. Hệ thống hay có mấy lỗi rất vớ vẩn nhưng xử lý chậm. Thời buổi 4.0 mà không có cái app tử tế lại đòi cạnh tranh với các bên khác?
- Quy trình xử lý khiếu nại / hoàn tiền cực kì lằng nhằng và mất thời gian
- Data khách hàng chất lượng thấp, MKT chán đời, target kiểu gì khách lôm côm không có nhu cầu lại đổ lại sale?. Content nhạt hơn nước ốc. Làm cái chương trình để thu hút khách thì cái giao diện trông chán chẳng buồn nói.
- Hàng kí gửi thì áp 1 cái KPI cao ngất, xác định không ăn commission từ hàng kí gửi mà bục mặt phục vụ khách order.
- Kho bên Trung thì làm ăn chán đời, từ cân hàng đến kiểm hàng.
- Lúc nào cũng tự hào top các công ty vận chuyển nhưng hàng về thì nói thật so với các bên khác là chậm, trong khi phí cân nặng thì còn cao hơn.
....
Nói chung lãnh đạo không có tầm nhìn, không có năng lực. Toàn các thể loại quan hệ thân quen. Nếu không có sự thay đổi thì cũng sớm tụt lùi so với các bên khác thôi

Phan
1 năm trước
3 star

Hệ thống thường xuyên mất đơn => mất doanh số, t dò đơn hơn 1 năm đến toét cả mắt.

Phan
Nhân viên tư vấn
1 năm trước
3 star

Nếu các bạn có dự định dấn thân vào ngành oder, vận chuyển Trung Việt thì t nghĩ Thương Đô cũng là một lựa chọn không tệ.
*Ưu điểm:
-Chuyên môn hóa: Nếu ở các công ty bé 1 người sẽ làm từ a-z thì bên TD sẽ chia ra thành nhiều bộ phận ví dụ: đặt hàng, báo giá, tìm hàng, khiếu nại, chăm sóc, tư vấn, xuất nhập khẩu => Hiệu quả công việc sẽ cao hơn.
-Data: Data có sẵn từ phía mkt đem lại, không cần tìm kiếm khách, bên Thương Đô khá là đầu tư trong khoản marketing đây là điều t khá thích ở TD.
-Cạnh tranh về giá:
+tỉ giá TD thường thấp nhất so với các đơn vị vận chuyển khác.
+ Phí vận chuyển hàng lô khá là rẻ, có khả năng cạnh tranh cao.
-Có thương hiệu, độ uy tín.
-Văn phòng: rộng, đẹp, trên trục đường chính ( gần chỗ t ở nên t thích).
*Nhược điểm:
-Không có cơm trưa
-Thời gian hàng về khá là chậm so với các bên khác ví dụ như Naipot.
-Kho vận lôm côm, kho Trung là ngọn nguồn của hầu hết các khiếu nại.
-Lượng công việc nhiều ( tư vấn),phần lớn nv tư vấn bị stress vì công việc.
-Cách tính KPI: Tính theo doanh số phí dịch vụ đặt hàng, phí vc đơn oder không được tính. Nhân viên mới chưa có lượng KH ổn định thì làm sấp mặt ra mới đủ doanh số.
Đánh giá 3.5* sao vì không có cơm trưa.

Nguyễn (Nhân viên kinh doanh)
1 năm trước
1 star

Công ty làm ăn lươn khươn lắm, ai định vào đây làm thì bỏ qua đi
- Công việc: Sale ăn lương KPI là chính, nên cty cho mức KPI ảo lắm, để nhân viên kbh đạt được nhé. Cty vận chuyển mà k tính hoa hồng vận chuyển cho sale =))
- Hệ thống admin: Sale chỉ được làm việc với khách cho 5 đơn đầu, từ đơn thứ 6 là khách qua CSKH. khôn như này ai chơi. Hệ thống admin thì dở hơi, đơn người này nhảy xiên qua người khác, sinh ra cái hệ thống mà lại phải tự ghi tay thủ công để tính đơn cho chính mình.
- Trình độ của các bộ phận: IT yếu kém, chẳng biết sửa cái gì. XNK thì kiến thức lỏng lẻo, sale hỏi thì hỏi vặn lại sale, chưa bao h giải quyết được câu hỏi của sale. Bộ phận KD thì toàn người trẻ, ok giỏi đấy như dây mơ rễ má với nhau, thành ra lùm xùm người này bênh vực người kia, chả... chuyên nghiệp cái gì.
- Lương: lương cứng bèo bọt, KPI ảo lòi. lương thì thấp, k tạo động lực cho nhân viên lại còn đòi hỏi lên đòi hỏi xuống.
Nói chung đừng vào đây làm, tốn thời gian công sức lắm

Drama corner
1 năm trước
1 star

Nhìn đánh giá là biết