Văn phòng Shopee được thiết kế hiện đại, năng động. Đặc biệt, Shopee xây dựng thư viện riêng với kho sách ở nhiều lĩnh vực như khởi nghiệp, kinh doanh, đời sống, nhân sinh học … Bên cạnh đó, khu vực tiện ích là nơi để các thành viên có thể thư giãn với cá
1 star
8 %
2 star
5 %
3 star
30 %
4 star
35 %
5 star
22 %

Reivew công ty Shopee (186)

Ẩn danh
Ứng viên phỏng vấn vị trí Driver Support
2 tháng trước
1 star

Mình apply vị trí ShopeeFood - Delivery Operations, Driver Support - Thứ 4 ngày 14/9/2022 (Job Description và Requirements) mọi người vào Linkedin xem giúp em nhé ạ.

13 ngày sau kể từ apply CV bằng tiếng Anh, Thứ 3 ngày 27/9/2022 vào lúc 14 giờ 45 phút mình nhận được cuộc 10 phút từ HR hỏi mình đã có việc làm hay chưa? công ty gần nhất làm việc? vị trí làm việc? mức lương mong muốn? lý do nghỉ việc? các case khó từng xử lý? sau khi mình trả lời và gác máy xong. Đến 16 giờ 12 phút cùng ngày HR gọi lại mình với thời lượng cuộc gọi 37 giây mời mình tham gia mình tham gia phỏng vấn vòng 1 và check mail xác nhận.

(Thư mời phỏng vấn vòng 1 nội dung cụ thể như sau: Ngày 28/9/2022 lúc 14:00 đến 15:00 tại lầu 10 tòa nhà Sonatus Quận 1. Người phỏng vấn: team leader và 1 người nữa).

Ngày 28/9/2022 mình đến tòa nhà Sonatus sớm hơn 1 tiếng để gửi xe, làm thủ tục đăng ký với lễ tân tòa nhà. Khi đang đứng chờ thang máy để lên lầu 10, lúc này còn 21 phút nữa đến giờ hẹn thì HR liên hệ lại báo với mình vì lý do trời mưa bão mọi người trong team Work form home nên nhờ mình chạy về nhà phỏng vấn Online, HR sẽ báo lại team lead chờ mình về.

Mình chạy về đến nhà mở laptop lên bấm vào đường link tham gia buổi phỏng vấn của HR gửi lại thì cũng vừa kịp đến giờ hẹn. Câu hỏi phỏng vấn vẫn xoay quanh công ty cũ, vị trí, công việc, cách tình huống thường gặp, cách xử lý, lý do nghỉ việc? mục tiêu trong 2 đến 5 năm tới? Yêu cầu vị trí Driver Support? Mình còn nhiệt tình chia sẻ thêm câu chuyện thực tế vừa gặp với tài xế dịch vụ Shoppe Xpress ở vòng 1 này team lead không hỏi thu nhập mong muốn. Do mình đã có 3 năm kinh nghiệm Customer Service của 1 công ty Logistic (cùng lĩnh vực với Shoppeefood) trông khi shoppeefood yêu cầu tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc và phần trình bày phỏng vấn, vấn đáp cũng được mình ghi chú vào điện thoại để khi trình bày tránh bỏ sót những thông tin quan trọng. Mình hiểu và nắm rõ Job Description và tự tin đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần có của vị trí Driver Support. Kết thúc vòng 1 team lead còn nói do cùng ngành nên dễ trao đổi công việc.

Sáng ngày hôm sau 29/9/2022 vào lúc 9 giờ 36 phút mình nhận được cuộc gọi 1 phút của HR mời phỏng vấn vòng 2 với Head Department, HR còn thông tin thêm vòng 2 phỏng vấn sẽ nói về Offer Letter, công việc vòng 1 đã trao đổi rõ. HR nhờ mình kiểm tra mail và xác nhận lịch phỏng vấn chiều cùng ngày.

(Thư mời phỏng vấn vòng 2 nội dung cụ thể như sau: Ngày 29/9/2022 lúc 14:30 đến 15:30, hình thức phỏng vấn: Phone Interview, Người phỏng vấn: Head Department).

Buổi phỏng vấn vòng 2 diễn ra câu hỏi tương tự như vòng 1, vẫn những câu hỏi về xử lý tình huống, cá tính cá nhân, quy cách xử lý công việc. Sau khi mình trình bày SOP của công ty cũ, Head Department nói bên Shoppeefoood cũng như vậy. Nội dung trao đổi vòng 2 vẫn loanh quanh tương tự như vòng 1 về công ty cũ, cá nhân,... (Trong suốt buổi phỏng vấn Head Department không nói gì về Offer Letter như HR từng chia sẻ). Head Department cho biết kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo trong 7 ngày.

Phỏng vấn tưởng chừng đến vòng 2 là kết thúc, mình đang trong niềm hy vọng một kết quả như mong đợi trong vòng 7 ngày thì lúc 18 giờ 1 phút chiều cùng ngày 29/9/2022 HR gọi trong lòng mình nghĩ có thể đây là cuộc gọi thông báo kết quả, HR thông tin sau vòng 2 Head Department đã có lời khen với mình vì do quy trình mới được thay đổi nên mình cần phải tham gia phỏng vấn thêm vòng 3 với Người đứng đầu phụ trách mảng dịch vụ Shoppeefood của khu vực (Giám đốc). HR có đưa ra 2 khung giờ để mình lựa chọn 11h trưa hay 14:30 chiều ngày 30/9/2022, mình và HR đã thống nhất 11h trưa. Mình còn cẩn thận hỏi HR ngay qua cuộc gọi là phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng hay Online thì HR phản hồi chắc cũng Online như 2 vòng trước. Tuy nhiên, sau khi nhận được mail là thư mời phỏng vấn trực tiếp. HR lại thông tin thêm nội dung buổi phỏng vấn vòng 3 sẽ không nói về công việc nữa mà bàn về mục tiêu và mức lương nguyện vọng. HR bảo mình yên tâm và xem như thủ tục.

(Thư mời phỏng vấn vòng 3 nội dung cụ thể như sau: Ngày 30/9/2022 vào lúc 11:00 đến 12:00 tại lầu 10 tòa nhà Sonatus, Người phỏng vấn: Người đứng đầu phụ trách mảng Shoppefood Việt Nam).

Khi đến phỏng vấn vòng 3 những câu hỏi vẫn xoay quanh như vòng 1 và vòng 2 không có gì khác biệt. Vì 3 vòng phỏng vấn mình đã show up công ty cũ, công việc cũ, kinh nghiệm bản thân,... nên vòng này mình chủ động trình bày những thông tinh đã tìm hiểu về ShoppeeFood và vị trí ứng tuyển. Nhớ lại lời HR mình cũng đề cập về mục tiêu bản thân và thu nhập mong muốn với người phỏng vấn nhưng nhận lại phản hồi mức lương là do HR quyết định, tùy thuộc vào đánh giá xếp loại min - max sau buổi phỏng vấn, người phỏng vấn chỉ tác động vào khoảng 20%. Buổi phỏng vấn vòng 3 kết thúc nhanh chóng và không thể tẻ nhạt hơn. Khi phỏng vấn xong còn nói với mình là về nhà chờ kết quả vì còn 2 bạn nữa đến phỏng vấn rồi xem sao. Mình để lại CV bản in màu và ra về chờ kết quả.

Sau 6 ngày chờ đợi kết quả, 10/6/2022 vào lúc 17 giờ 36 phút mình nhận được email từ chối (theo mẫu form của HR). Quá thất vọng mình đã lên linkedin tìm job khác thì lướt thấy 2 ngày trước Shoppee Food lại đăng bài tuyển vị trí Driver Support đã có thêm 27 ứng viên nộp hồ sơ. Qua 4 vòng và trải qua 5 người phỏng vấn (tính luôn HR). Kể từ ngày nộp hồ sơ 14/9/2022 đến nay 6/10/2022 có kết quả gần một tháng trời nhận được kết quả như trời giáng. Lý do từ chối HR gửi theo mẫu form, không biết mình chưa phù hợp ở điểm nào, soo với kinh nghiệm của mình tiêu chí công việc điểm nào chưa phù hợp? trông khi team lead và headdepartment đánh giá cao chứng minh qua việc HR liên tục gọi mình mời phỏng vấn trong 3 ngày liền lần luợt qua 3 vòng.

Mình xin đúc kết như sau:

1. Khi từ chối thì cũng nên dừng chân tại vòng 1, thậm chí qua cuộc gọi khảo sát đầu tiên nếu cảm thấy ứng viên không phù hợp (không trong tiêu chí tuyển dụng) thì đừng mời phỏng vấn vòng 1.

2. Thư mời phỏng vấn cần phải chính xác, nhất quán, không thay đổi sau khi thông tin được thông báo đến ứng viên.

3. HR không nên đem đến sự kỳ vọng (như nói trước nội dung chủ đề vòng sắp phỏng vấn), 3 vòng phỏng vấn nội dung trình bày như nhau, chỉ khác người phỏng vấn.

4. Xuyên suốt các buổi phỏng vấn, người phỏng vấn chẳng đề cập đến phúc lợi, lương. Thậm chí vòng 3 mình đề cập đến còn bị từ chối deal.

TỔNG KẾT: 1 cuộc gọi khảo sát, 3 vòng phỏng vấn, 5 người trao đổi công việc: Cuộc gọi khảo sát - HR, vòng 1 (2 người), vòng 2 (1 người), vòng 3 (1 người).

Thông tin thêm đến mọi người hiện tại Shoppee đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính, bất ổn về nhân sự, đang có sự sa thải lớn đối với những nhân viên đã ký hợp đồng 1 năm, 2 năm,.... Đặc biệt vào 2 mảng kinh doanh Shoppee Food và Shoppee Pay.

Mọi người nên cân nhắc, tránh lãng phí thời gian và công sức để tham gia vào môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp như thế này.

Mình cam đoan những điều nêu trên là đúng sự thật, nếu mọi người thắc mắc mình sẵn sàng chia sẻ thêm những những hình ảnh bằng chứng, ghi âm cuộc gọi.

APPLY VÀO SHOPPEE THẬT SỰ RẤT THẢM HỌA!!!!

Ẩn danh
Ứng viên
1 năm trước
1 star

Interviewer thái độ phỏng vấn quá tệ. Coi thường ứng viên. Thái độ bố thí công việc. Sử dụng điện thoại liên tục trong khi phỏng vấn.

Ẩn danh
người thân làm công ty
1 năm trước
1 star

Vợ tôi là một người hiền lành từ bé, không biết chửi bậy là gì. Nhưng sau 6 tháng làm việc tại công ty, mở miệng câu nào là chửi bậy câu đó do môi trường làm việc quá độc hại ảnh hưởng xấu đến nhân viên

Ẩn danh
customer
1 năm trước
1 star

I ordered a defective item and as soon as I confirmed I had it delivered I asked for a refund. They refused, saying it is against their policy. I think this is a bad policy

Ẩn danh
Mới phỏng vấn
1 năm trước
5 star

Vòng phỏng vấn của mình đến và đi như 01 cơn gió các bạn ạ :)) Thấy mọi người review bảo phải đợi 3-5 ngày, 1 tuần bla bla mà sao mình chỉ vỏn vẹn trong 3 ngày! 1. Nộp CV Mình nộp CV vào 1 vị trí thuộc khối Operations nha. Shopee họ chia HR ra nhiều team, mỗi team chịu trách nhiệm tuyển dụng 1 bộ phận khác nhau nên sẽ có người this người that. Nếu bạn ứng tuyển vào bộ phận Marketing thì sẽ có người team HR phụ trách tuyển phòng Marketing phỏng vấn, còn khối Operations thì chị HR rất cute và nhiệt tình! Mình nộp CV vào buổi sáng thì chỉ sau khoảng 1 tiếng là chị HR gọi cho mình luôn. Nói chuyện trong khoảng 5 phút thôi, chị sẽ xác nhận thông tin cá nhân, giới thiệu sơ qua về vị trí ứng tuyển và hỏi lại em có thấy mình phù hợp với các tiêu chí đó không? Sau khi mình OK thì chỉ hẹn 2h chiều cùng ngày phỏng vấn luôn :)) 2. Phỏng vấn với HR (30 phút) Vì đang mùa dịch nên phỏng vấn Oline hết nè. Vòng này chỉ có 1 chị HR khi sáng gọi điện cho mình phỏng vấn thôi. Nói là phỏng vấn nhưng nó như cuộc nói chuyện, chia sẻ vậy đó, chị HR nhẹ nhàng, thoải mái, không tạo áp lực gì hết. Các câu hỏi trong vòng này: - Giới thiệu bản thân - Những công việc em đã làm tại công ty gần nhất - Em nghĩ em có kỹ năng gì để ứng tuyển vào vị trí này? Kỹ năng nào là quan trọng nhất - Em đã tìm hiểu về công việc của vị trí này chưa? - Lương gần nhất của em là bao nhiêu? Em mong muốn mức lương bao nhiêu tại Shopee? Đương nhiên chị sẽ cho mình hỏi ngược lại những thông tin mình chưa nắm. Ngay buổi chiều cùng ngày, mình nhận được mail hẹn phỏng vấn vòng tiếp theo vào sáng ngày hôm sau. 3. Phỏng vấn với Team Lead và HRBP (30 phút) Theo lịch thì thời gian là 1 tiếng nhưng ko hiểu sao mình chỉ phỏng vấn khoảng 30 phút thôi. Vòng này có 2 chị phỏng vấn, cũng thoải mái không kém. Các chị này sẽ hỏi những câu hỏi tương tự như vòng 2: - Giới thiệu bản thân - Điểm mạnh, điểm yếu (điểm yếu thì đã có phương pháp khắc phục chưa?) - Công việc / kỹ năng tại công việc gần nhất - Tại sao lại ứng tuyển vào vị trí này/ vào Shopee? (Lưu ý sau mỗi buổi phỏng vấn, hãy viết mail cảm ơn nha!) Và, ... sang ngày kế tiếp mình nhận được mail kết quả :)). Quá nhanh quá nguy hiểm!

Lucy đã trả lời
1 năm trước

Bạn phỏng vấn ở vị trí gì và đc offer mức bao nhiêu v ạ?

Hieu Hanh
Nhân viên
1 năm trước
4 star

VÒNG 1: CV Như mình chia sẻ ở trên thì mình đã phải nộp CV tận 3 lần. Mình nghĩ lý do 2 lần đầu mình nộp CV nhưng chỉ nhận lại tiếng dế kêu là do CV của mình quá sơ sài. CV của mình bằng tiếng Anh, và 2 lần đầu thì phần working experience của mình chỉ ghi job title thôi. Sau thì mình có tham khảo và chăm chút hơn cho CV thì mình nhận được thư mời vào vòng 2. Từ lúc mình submit form của Shopee cho đến khi nhận được mail là khoảng 3-4 ngày. VÒNG 2: GROUP INTERVIEW – PHỎNG VẤN NHÓM Sau khi pass vòng 1, Shopee sẽ gửi email mời bạn tham gia phỏng vấn nhóm. Trong email sẽ có 2 link Zoom, 1 là cho buổi Info Session để cung cấp thông tin và Q&A cho các bạn (trước ngày phỏng vấn). Trong email cũng sẽ có lưu ý về thời gian tham gia, join webinar,… Lịch phỏng vấn của mình là 9h30 sáng. Mình được lưu ý là tham gia trước 5 phút, thì sau khi bấm tham gia các bạn sẽ được đưa vào phòng chờ và đúng giờ sẽ bắt đầu. Một lưu ý ở vòng này là các bạn nên join bằng máy tính có camera, vì yêu cầu bật camera suốt quá trình phỏng vấn, và máy tính để làm slide sau đó. Mình bị hỏng camera máy tính thì mình join bằng 2 thiết bị, các anh chị cũng rất nhiệt tình hỗ trợ. Phòng phỏng vấn của mình gồm 12 bạn. Sau khi hướng dẫn thể lệ thì các bạn sẽ được break room, mỗi phòng 6 bạn. Các bạn sẽ được cho 15 phút để bàn luận về một vấn đề (được gửi một link Google Slides và các bạn sẽ chỉnh sửa trên chính link đó để chiếu thuyết trình), sau đó sẽ back lại phòng chính và mỗi nhóm có 10 phút trình bày, sau đó sẽ đặt câu hỏi cho nhau. Vòng này thì mình thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Khi các bạn break room thì loay hoay chào hỏi nhau rồi tìm outline xong đã hết hơn 5 phút rồi. Mình nghĩ vòng này các bạn nên chiếm thế chủ động, đừng để team đi lan man sẽ mất thời gian và mất cả điểm (vì mỗi phòng sẽ có 1 HR theo dõi khả năng làm việc). Ở phần này các bạn sẽ được đánh giá khả năng teamwork, mình đánh giá khá là khó trong khoảng thời gian ngắn vậy. Sau đó thì đến lượt trình bày. Mình là người nói mở đầu và kết thúc. Chủ đề được cho (cả 2 nhóm) là “Money can buy happiness. To what extent do you agree or disagree?”. Câu hỏi bằng tiếng Anh nhưng các bạn thuyết trình bằng tiếng Việt nha. Mình sử dụng tháp nhu cầu Maslow để nói dẫn vào, sau đó teammate của mình lần lượt trình bày các luận điểm. Mình nghĩ với câu hỏi mở như này thì đúng sai không quan trọng, quan trọng là quá trình teamwork + cách các bạn trình bày (lưu loát, có logic) thôi. Sau khi nhóm mình trình bày xong thì nhóm 2 đặt câu hỏi. Các bạn tự bàn luận với nhau xem ai là người trả lời (mình nhắn tin riêng cho teammate trong phần chat). Mình không trả lời câu nào trong 2 câu. Kết thúc vòng này thì khoảng 2-3 ngày sau mình nhận được mail mời tham gia Final Interview. VÒNG 3: FINAL INTERVIEW – PHỎNG VẤN VỚI TRƯỞNG BỘ PHẬN Trong email cũng tương tự vòng trước, thông báo ngày giờ kèm link Zoom. Mình được hẹn lịch lúc 17h và lưu ý join trước 5 phút. Tuy nhiên mình join trước 10 phút và được phỏng vấn luôn, mình nghĩ là do vòng này phỏng vấn 1-1 nên là các bạn nên sắp xếp thời gian join sớm chút. Mà cũng không hẳn là 1-1 vì phỏng vấn mình có tận 3 anh chị HR :))) vừa vào khá là hoảng. Thì từng người một sẽ hỏi mình các câu hỏi nha. HR1: - Anh hỏi mình về lịch học, do hiện tại mình mới hết năm 3 thôi nên anh hỏi lại để make clear về việc mình có khả năng đi làm fulltime trong 3 tháng không. Mình nói là mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian với phía Nhà trường. - Tiếp theo là hỏi mình về lý do apply, thì phần này các bạn nói dựa trên cảm nghĩ cá nhân thôi. Nhưng lưu ý nên nói thế nào để chừa đường lui, đừng chém quá vì HR sẽ bắt lấy ý trong câu trả lời của bạn để hỏi sâu hơn, nếu không chuẩn bị trước đó là cứng họng. Recommend các bạn nên đọc trước về công ty cũng như JD công việc nha. HR2: Chị này là người hỏi mình chủ yếu. Chị sẽ hỏi các thứ trong CV của bạn, nên ngay từ bước viết CV các bạn cũng nên trung thực. Chị có hỏi mình là mới học đến năm 3 nhưng thấy đi làm khá nhiều, và mình được yêu cầu thuật lại những công việc đã làm (job như nào, thời gian,…), tóm lại bạn cần nắm rõ công việc mình đã làm và trình bày lại lưu loát. Sau đó chị sẽ tiếp tục hỏi sâu hơn về công việc. Mình thì được hỏi là trong những công việc đã làm thì yêu thích công việc nào nhất. Sau khi trả lời thì mình được hỏi về một case từng gặp mà bạn ấn tượng nhất/fail to serve. Thú thật là với câu này mình đã không có sự chuẩn bị trước nên vừa nói vừa nghĩ thành ra câu cú lủng củng dài dòng. À ở vòng này thì việc bạn bị cắt ngang khi nói là bình thường nha (như thi IELTS Speaking vậy á ) vì phải đảm bảo thời gian cho các ứng viên phỏng vấn sau nên các bạn đừng nói quá dài dòng, tại mình thì thấy bình thường nhưng có thể một số bạn bị cắt ngang xong sẽ cảm thấy không thoải mái á. Chị cũng sẽ hỏi mình về một vài kỹ năng mềm liên quan đến công việc mình từng làm nha. Mình không thấy hỏi gì về bằng cấp (mình có chứng chỉ tin học nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh, mình có ghi khả năng tiếng anh là Good English trong CV thôi). HR3: Chị này thì chỉ hỏi mình một câu là nếu không sắp xếp lịch được với phía Nhà trường thì mình sẽ làm như nào? Thì mình có trả lời là sẽ xin hỗ trợ từ phía công ty, vì nếu các ac đánh giá em là một ứng viên tốt thì em nghĩ việc delay vài tháng vẫn sẽ ok (h nghĩ lại mới thấy mình hơi láo huhu em xin lỗi các ac) Sau đó là kết thúc, các ac bảo mình out phòng và đợi mail phản hồi từ 5-7 ngày tới. Tuy nhiên mới 2 ngày sau thì mình nhận được điện thoại bên HR báo pass và thông báo thời gian đi làm. Sau đó mình cũng sẽ nhận được một email để xác nhận offer. Theo như mình đánh giá thì team HR rất nhiệt tình, đúng giờ, thời gian phản hồi cũng rất nhanh đỡ sốt ruột. Mong bài viết này có thể giúp các bạn có nhu cầu apply vào Shopee có sự chuẩn bị tốt hơn nha. Mọi thắc mắc các bạn comment dưới bài viết mình sẽ trả lời để các bạn khác cùng nắm thông tin.

Ann đã trả lời
1 năm trước

Cho mình hỏi lm traniee có lương k ạ?

votanhung135 đã trả lời
1 năm trước

Chị ơi em định apply vào vị trí marketing inten.Vậy thực tập sinh như chị nói là họ không yêu cầu kinh nghiệm.Chỉ cần kĩ năng mềm thôi hay sao ạ ?

Ẩn danh
Nhân viên
1 năm trước
5 star

Nhân sự shopee trẻ, văn phòng đẹp, phúc lợi tốt. Nên nếu có cơ hội mọi người hãy trải nghiệm nhé.

Ann đã trả lời
1 năm trước

Cho mih hỏi lương BD ở Shopee tầm bn a?

Ẩn danh
Nhân viên
1 năm trước
3 star

Áp lực, deadline, OT gì ở sàn có hết nha. Vấn đề là chịu nổi không, nếu ai hỏi cho biết thì được còn đi làm sợ gặp các yếu tố trên thì nên tìm môi trường ít cạnh tranh đi. Sàn TMĐT là môi trường cạnh tranh rất khốc liệt, chưa kể Shopee chỉ trọng bạn khi bạn còn trẻ, bạn còn sức cống hiến, lập gia đình thì đào thải bạn nhé

Ẩn danh
Nhân viên cũ
1 năm trước
4 star

Mình thì từ shopee ra, đúng là lương shopee thấp so với thị trường nhưng bù lại được cái môi trường thoải mái, nói chung là đánh đổi thôi

Ann đã trả lời
1 năm trước

Cho mih hỏi lương BD ở Shopee tầm bn ạ

Ẩn danh
Nhân viên
1 năm trước
3 star

Sp m có bà chị làm thấy cũng nhiều thứ k như tiktok đâu b ơi. Trên ấy toàn mấy em trainee thôi. Nghe bảo đi làm sml còn k có tgian. Bả xem mấy em review làm sinh tố yagourt từ trái cây gì đấy bả cay lắm, bảo ngta ăn trưa xuống trễ tí thì hết cmnl trái cây mà chúng nó k làm xuống đó lấy trái cây sớm làm trò câu view. Haha. Mtrg thì cũng tuỳ team nha, cũng chia bè phái rồi đủ thứ. Còn kể bị đứa nhỏ đồng nghiệp dựng chuyện nói xấu nhưng sếp lại tin nhỏ đồng nghiệp mới cay cơ. Mtrg đâu cũng thế ah b. Nghe thế nên m cũng k ham hố lắm, mà tmdt làm cực vcl b ơi.