Outsource
  03 Bui Dinh Tuy Binh Thanh Ho Chi Minh
  1-50
1 star
81 %
3 star
11 %
4 star
7 %

Reivew công ty Phương Nam Vina (27)

Người đã từng...
2 tháng trước
1 star

Sau đây là những chia sẻ về một công ty mà các anh, chị, bạn vô tình có tìm được tuyển dụng trên Top CV. Nếu thấy và đã gửi CV thì bắt buộc phải đọc qua bài viết này, dành chút ít thời gian để hiểu về công ty nhé. Thú vị và kịch tính như bộ phim hành động Mỹ 90 phút vậy á.

Địa chỉ tọa lạc
Cập nhật: đổi qua đường Chu Văn An
Ngay mặt tiền đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, nghe có vẻ ngon, nhưng không đó là tòa nhà, công ty này chỉ thuê tầng 1,4 và 6, tòa nhà này có 8 tầng mà thuê 3 tầng xịn đúng không? Nhưng … 3 tầng, 2 bộ phận

Tuy có 3 tầng nhưng công ty chỉ có 2 bộ phận, 1 kinh doanh (sale bán hàng thôi), 1 kỹ thuật (gom chung code, design, marketing, kế toán và 1 chỗ ngồi cho người lãnh đạo vĩ đại tổng cộng số ghế là 12, nhưng tùy đầu người, cho cứ vào ra liên tục à, chưa tuyển được thì trống, tuyển được thì đầy, số lượng đầu người và ghế chưa bao giờ thấy tăng, chỉ đúng 12 ghế. Nếu có tuyển thêm nhân viên mới, thì nhân viên cũ nghỉ hoặc đuổi nhân viên rồi tuyển mới lắp vào chỗ trống đó thôi.)

Quản lý lãnh đạo
Công ty sếp, leader, tổng giám đốc là một người. Công ty nghe cũng rất gì và này nọ 10 năm đồ vào rồi mới biết công ty gia đình. 1 sếp 1 trưởng phòng điều hành 1 công ty mấy chục con người, cũng tài giỏi, quá xuất sắc. Công ty gần 10 năm mà có 3 tầng có 2 bộ phận, vẫn ổn áp quá nhỉ, điểm này không có gì để chê cả.

Tất cả chỉ gói gọn ở Tổng giám đốc
Tổng giám đốc bao quát tất cả các lĩnh vực của công ty, đa nhiệm.

Duyệt bài content, trực tiếp ngồi chỉnh content, soi từng chấm phẩy, ngôn từ, văn phong.
Tự đi inlink cho bài viết
Tự trực hotline
Tự quản lý tất cả nhân viên, chăm lo đến từng nhân viên, họp riêng từng người để giáo dục đạo lý sống, ăn cây táo rào cây táo, hòa nhập chứ đừng hòa tan, không tụ tập ngoài giờ làm để nói xấu công ty, có bạn bè phải nói tốt về công ty.
Trực tiếp duyệt lương, anh ghét ai thì anh duyệt lương trể, nhắn hỏi thì hẹn tới hẹn lui, làm ăn mất chữ tín quá mà lúc nào mở miệng cũng mang 2 chữ CHUYÊN NGHIỆP để nói. Hông hiểu
Nói chung tổng giám đốc rất giỏi, làm gì cũng được. Content, SEO, web là anh có kiến thức của 10 năm về trước, cho anh thời gian là anh làm gì cũng lên, không gì làm khó được anh. Nói vậy, mà tới nay vẫn chưa thấy gì, dân Dev Code, Marketing vào cái web mà không chê tui thua gì cũng thua á , như Sapo, Haravan người ta mở văn phòng thấy ham chưa kìa.

Lương tuyển dụng ngon!
Mức lương đăng tuyển trên web tuyển dụng siêu ngon nha, hứa hẹn thưởng các kiểu. Vô làm đi, mới vỡ lẽ. Với mức lương bạn deal thì không tháng nào nhận đúng cả hoặc có khi có tháng được cộng vài chục đồng á, công ty hoan hỉ quá.

Deal lương net nhưng nhận lương gross vì bị trừ gần 500k tiền đóng bảo hiểm :))) quá buồn.

Lương thưởng thì 1 - 3 triệu, gà ngon đẻ trứng vàng thì 2,3 triệu, còn nhân viên làm lâu lâu bình bình thì 1 triệu. Lương tháng 13 thì tới năm thứ 2 mới được lãnh, rồi còn bị giam đến quý 1của năm sau. Tức là lương tháng 13 của năm thứ 2 vào làm thì tới tận hết tháng 3 của năm sau mới được nhận. Khó hiểu hông? Khó hả? Để tui diễn giải lại nè. Thí dụ bạn làm năm 2019 2020 2021 đi, thì năm 2019 lương thì không tính, thì do có làm đủ 1 năm đâu tính má :))) Xong đến năm 2020 thì chắc 100% được nhận rồi NHƯNG đến tháng 04/2021 thì bạn mới được nhận á. Hiểu hiểu chưa? Nghiệm lại đi.

Có nhiều trường hợp hết thử việc, bị tổng giám đốc họp để deal lương thấp xuống do em không đạt hiệu quả như anh mong muốn. Nghỉ mà chán đời nhân viên đã nghèo còn gặp síp ky bờ o bo nữa.

Quyền tự do sáng tạo gần như bằng không
“Anh cho em toàn quyền quản lý web”. Ok phái phái

“sao em đổi menu web mà không hỏi ý anh?”. Ủa alo, aloooo anh?

Khi đề xuất cải thiện phải trình lên tổng giám đốc duyệt, phải được duyệt mới làm. Nhiều khi trình xong, cái bị đem vào quên lãng.

Web cùi, đề xuất thì tổng giám đốc nói web code làm cái này tốn nhiều thời gian.

Nói chung mình không được tự do sáng tạo, phải làm đúng khuôn khổ mà tổng giám đốc đã cho thực hiện trước đó.

Vô là được ăn nhậu, nhưng không đi là tổng giám đốc giận
Tổng giám đốc rất thích tổ chức ăn nhậu, đá banh rủ nhậu, lâu lâu rủ nhậu, nhận lương rủ nhậu. Hở ai mà thích nhậu, vô tổng giám đốc thích lắm nha.

Tổng giám đốc thích đi phượt lắm, mà đi xe máy, nhân viên nữ chạy theo sml. Mang tiếng đi phượt nhưng chỉ là đổi địa điểm ăn nhậu. Nhậu rồi chơi chứ không phải xách xe đi khám phá. Thêm cái nữa, đi phượt như vầy thì share 50 - 50, tổng giám đốc 50, còn lại 50 share cho nhân viên.

Lươn lẹo số 2 không ai số 1
Tổng giám đốc không thích nhân viên nói xấu công ty, nhưng nhân viên nghỉ rồi thì lại nói xấu họ. Nói không thâm, kiểu không làm được việc, ăn cháo đá bát, tạo điều kiện cho làm mà không muốn, muốn nghỉ, nói phá công ty, không có đạo đức, không có cống hiến, không nhiệt tình.

Kỳ kèo lương cho nhân viên. Nhân viên nghỉ rồi đến hẹn trả lương thì không trả, hẹn tới hẹn lui.

Công ty giam lương tận 15 ngày, lương tháng trước đến ngày 15 tháng sau mới được nhận, quá sợ hãi.

Thích chơi luật rừng
Vì công ty không có nhân viên pháp lý nên tổng giám đốc tự tạo luật rừng mà chơi. Hợp đồng lao động, ký cho vui, chứ TGĐ không quan tâm. Anh là chủ, phải chơi theo luật của anh, đó là khi anh sai. Còn khi nhân viên sai là phải lấy luật pháp ra răn đe.

Công ty tuyển những bạn trẻ 99, 2k, 2k1, 2k2 con gái, non nớt vô để dễ bảo, chưa va chạm thực tế nhiều. Còn những bạn nam hoặc bạn làm lâu thì tuyển vô thấy dưới cơ là kiếm cớ đuổi liền, chắc sợ dựt dây lại :)))).

Thăng tiến gì đó, xin lỗi ở đây không có
Phòng kỹ thuật có 10 ghế, xin lỗi chưa bao giờ có 11 ghế. Công ty chỉ tuyển nhân viên khi cho nhân viên cũ nghỉ, chứ không có muốn thêm nhiều nhân viên. TGĐ mở miệng là không ngại đầu tư mà không dám tuyển thêm nhân viên vì sợ tốn.

Chỉ toàn tuyển nhân viên trẻ, không có lead cựu cuội thì lấy đâu ra học hỏi mà thăng tiến, tăng trình.

Trên đây là một vài review về Phương Nam Vina, nếu câu từ hơi lũng cũng thì xin các bạn thông cảm. Chỉ ở trong chăn mới biết chăn có rận. Mình không muốn nhiều người rơi vào công ty như thế này vừa phí thời gian vừa phí chất xám để rồi không nhận lại được gì.

Sếp Minh Phạm bố đời
Đã từng cộng tác
3 tháng trước
1 star

Mình từng làm đây 2016, nay vô tình lướt thấy mà vẫn cay nên phải ghé để lại vài dòng. Xin lỗi nhưng công ty lồng, văn phòng tầm 15 m2, sếp Minh hứa hẹn đủ kiểu khi phỏng vấn, đến lúc làm việc không cho ký hợp đồng, sếp bảo thủ, cổ hủ, không lắng nghe gì, xài luật rừng, bào sức nhân viên, bắt lỗi này lỗi nọ để cắn lương lại, cố tình không trả lương, cho đến khi đòi tới lui. Thề, tởm tới già, mấy em nhỏ né chỗ này ra.

Phạm Linh
4 tháng trước
1 star

Công ty gia đình xài luật rừng, cấp quản lý như quần què, xử xự như người thất học, làm dữ với nhân viên. Công ty thoái hóa từ trong ruột, mà giám đốc cứ trao chuốt vẻ bề ngoài không cải thiện bên trong, gia trưởng, thích sống đạo lý, nói 1 là 1, ai cải thì cho out, cổ hủ, không chịu thay đổi, nhìn cái web nhìn cái công ty hoạt động 10 năm mà đến giờ vẫn còn thua đối thủ mới nổi 2,3 năm. Chê :)))))

Phạm Văn Giang
Công ty LISMY
6 tháng trước
1 star

Thuê thiết kế website , Cty được tiền rồi , thì làm ăn lề mề , thêm sửa 1 chổ củng tìm cách môi tiền khách hàng , thiết kế cái website hợp với những năm 2000 , mà giá thì cao , web có trục trặc điện chắc khoảng 3 ngày mới sửa , trong khi biết bao nhiều người truy cập mỗi ngày mất biết bao nhiêu khách hàng , Có thiết kế website né công ty này ra

tao nè
10 tháng trước
1 star

Cái công ty này chơi luật rừng nha tụi bay. Một ngày đẹp trời, tụi mày sẽ nhận được những cái thông báo vô cùng hãm l vô đầu. Môi trường làm việc ở đây phải nói vô cùng ngột ngạt, khó thở, gò bó.....

Lại là tao đây
10 tháng trước
1 star

Sếp của cái công ty này vl cực kỳ. Lúc nào cũng bô bô cái mồm tâm lý, có tâm, có tầm. Đằng sau thì chiêu trò nhằm che mắt nhân viên. Né gấp nha.

tao đây
10 tháng trước
1 star

Tụi mày muốn vào công ty này làm, thì đọc cho kỹ bình luận ở bên dưới. Tất cả đều đúng. Đứa nào ngu đâm đầu vô gáng mà chịu nha!

là tao
10 tháng trước
1 star

Vô đây làm, tụi mày sẽ được nghe ông sếp suốt ngày rao giảng đạo lý, Phật pháp rồi nhân quả các thứ. Người nói đạo lý thường sống như thế nào thì tụi mày biết rồi đấy. Suốt ngày NHÂN QUẢ mà ổng không tự xem lại mình đã gieo nhân gì để gặp dc quả như này.

Mi (Khách hàng)
1 năm trước
1 star

Giám đốc như *** nên đội ngũ sale cũng nhảm *** không ai bằng luôn =)))))))))
Đừng vào đây làm, tôi nói thật, chả học được mie gì có khi lấy tính chộp giật, ăn không nói có, thái độ giang hồ mất

Ẩn danh đã  
1 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ký Nguyễn (Production Shift Leader)
1 năm trước
1 star

Dear all,
Today I will share with you who is Ansell Vina company.
Position: Production Shift Leader
In Subconscious:
Ansell Vina is a Korean company acquired by Australia.
When going to the interview, you will be discussed, giving us the feeling that Ansell is a company that meets European standards such as Hi-tech, modern, civilized and fair.
Reality:
I have experienced for a while and found that the position of Shift Leader at Ansell is more like unskilled labor than mental labor, you will go to pull pallets every day, you will have to go to the toilet like a janitor position. moreover you need to be healthy enough to carry the goods, these things they won't tell you in the interview...etc.
About the culture:
Ansell owns the culture of a family company, you know what I mean? I would like to emphasize once again family company culture.
Salary is lower than the average, the company does not encourage you to work overtime but it is ok to stay without paying, they will force you to click the card on... time and time return to work without pay. Shing Mark insurance is available only 6 months after working, these things they will not share with you during the interview. When I got home, the food was horrible. Ansell asks you to know English but only for fun, not for work, the results before I entered English, my average now decreased because I didn't use it. There's a lot of things they won't share with you during the interview, so don't be fooled.
* PLEASE APPLY ANSELL VINA, THE REGIME IS THE SAME AS THE VIETNAMESE COMPANY.