12 Tan Trao District 7 Ho Chi Minh

Công ty Cổ phần dịch vụ Di Động Trực Tuyến (viết tắt M_Service) hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán trên di động (mobile payment) dưới thương hiệu MoMo. Công ty đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp dịch vụ Ví điện tử và dịch vụ chuyển tiền, thu hộ/chi hộ…

Với niềm tin dịch vụ tài chính, thanh toán sẽ góp phần thay đổi cuộc sống và gia tăng thu nhập cho người dân Việt Nam, công ty đã xây dựng thành công một cơ sở hạ tầng thanh toán độc đáo và sáng tạo có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. MoMo là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp dịch vụ ứng dụng Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform). Thông qua việc hợp tác chiến lược với các ngân hàng và tổ chức tài chính, MoMo hoạt động như một cánh tay nối dài mang dịch vụ tài chính, thanh toán đến cho người dân Việt Nam, đặc biệt tại các khu vực vùng sâu, vùng xa. Đến nay, công ty đã thực hiện hàng chục triệu lượt giao dịch cho khách hàng và cộng đồng này đang ngày càng phát triển.  

1 star
29 %
2 star
9 %
3 star
24 %
4 star
26 %
5 star
12 %

Reivew công ty Ví Momo (123)

Ẩn danh
Ứng viên
1 tháng trước
1 star

Trước khi apply mình cũng đã tham khảo ý kiến, đọc rất nhiều bình luận tiêu cực cũng như tích cực nhưng mình vẫn quyết định nộp và cái kết khiến mình cảm thấy tốn thời gian khi apply vào công ty. Mình pass vòng CV và được HR gọi điện thoại phỏng vấn sau đó gửi 1 bài test cho mình làm; sau đó mình hoàn thành bài test đúng hạn rồi gửi. Khoảng 3 ngày sau HR gọi điện hẹn phỏng vấn, bình thường sẽ phải tách ra làm 2 round riêng giữa lead và manager nhưng mình lại được gộp 2 round thành 1 nên buổi phỏng vấn đó mình nói chuyện trực tiếp với lead và manager luôn.

Buổi phỏng vấn mình thấy bản thân thể hiện rất ổn nhưng gần 2 tuần sau mình chưa nhận được kết quả nên cũng chủ động gửi mail hỏi thăm thì sau đó HR nhắn zalo báo với mình là công ty đang duyệt headcount plan nên case của mình manager chưa push được và kêu mình tiếp tục đợi đến cuối ngày. Hết ngày qua ngày hôm sau mình vẫn chưa thấy gì nên hôm sau nữa mình lại nhắn tin hỏi thì nhận được kết quả là vị trí của mình năm sau công ty mới duyệt headcount và HR cũng gửi kèm lời nhắn của manager là thấy mình khá okie và tốt này nọ; sau đó HR chuyển mình qua một team khác và hẹn đầu tuần phỏng vấn. Mình tham gia phỏng vấn bình thường và sau đó HR gửi bài test trước đó của mình cho manager team mới xem rồi nhắn tin bảo mình đợi khi nào có kết quả sẽ báo sớm (theo mail là 7 working days). Nhưng lịch sử lặp lại lần nữa là hơn 1 tuần mình vẫn chưa thấy kết quả, mình nhắn tin zalo cho HR cũng ko thấy seen hay reply gì cả nên mình biết cũng ko còn trông chờ gì nữa. Mình không tiếc vì trượt phỏng vấn hay gì mà chỉ thấy mình đã bỏ thời gian cả 1 tháng trời cho 1 công ty không coi trọng ứng viên

Người đi phỏng vấn
QC
2 tháng trước
3 star

-Anh phỏng vấn mình hỏi những câu hỏi có chiều sâu và chuyên môn cao mặc dù đôi lúc có cảm giác hỏi những câu khó hơn level hiện tại của bản thân ghi trong CV, cũng có 1 tí cảm giác dìm ứng viên. Nhưng mà thôi, bù lại những câu hỏi cũng khá là hay.
-Còn về HR, mình có dặn dù có fail thì cũng gửi mail báo fail giúp mình đừng sợ mình buồn. Và cả tháng nay rồi, chả thấy cái mail fail đâu =(((

Ẩn danh
4 tháng trước
5 star

Trước khi gia nhập momo đọc nhiều bình luận tiêu cực mình rất hoang mang. Nhưng sau 1 thời gian gắn bó mình nhận thấy mọi thứ hoàn toàn khác và muốn gắn bó lâu dài. Thứ nhất là văn phòng sịn mịn, hiện đại và rất rộng. Thứ 2 chế độ lương thưởng và phúc lợi rất ổn, máy tính cũng được cấp mới, công ty cũng có phụ cấp cơm trưa rất ngon, công ty có quà cho nhân viên trong dịp lễ . Thứ 3 môi trường làm việc năng động, là 1 người trẻ mình cảm thấy được tôn trọng, được học hỏi và được tạo cơ hội để phát triển. Điều mình thích nhất là được làm vc với các anh chị quản lý và đồng nghiệp rất giỏi và luôn sẵn sàng giúp đỡ mình.

Bán bún bò
Executive
5 tháng trước
4 star

Review sau 1 tháng đi làm, từ lúc pv đến khi đi làm luôn nhe
- Phỏng vấn: quá trình từ lúc gửi CV tới khi có kq của mình diễn ra khá nhanh, tuỳ team sẽ pv vs bn người và bn vòng. Từ lúc nhận được kết quả tới khi nhận được offer letter thì khá lâu, mình mất gần 2 tuần, nhớ giục HR nha mn.
- Văn phòng: sang xịn mịn k có gì để chê.
- Cái chính nè: Cty rất lớn, nhiều phòng ban, đặc thù là cty fintech nên có rất nhiều khái niệm cần phải hiểu trước khi làm nhưng ở đây k có v nha. Đi làm là nhận việc luôn, thắc mắc ở đâu hỏi ở đấy nên cũng hơi mệt mỏi. Đầu việc cũng phân chia k rõ, k giống tittle nên dẫn tới việc này chồng việc kia. Tuỳ công việc, phòng ban mà việc nhiều hay ít.
- Lương: cao so vs mặt bằng trung, nhưng sẽ HR sẽ deal lương theo level, ở đây chia level khá rõ, theo kinh nghiệm làm việc. Có vẻ prefer những ứng viên có background đẹp (từng làm ở những cty lớn), và có nhiều kinh nghiệm.
- Thời gian: linh hoạt, xong việc thì về
- Môi trường: tuỳ team tuỳ phòng, k đánh giá
Tóm lại: MoMo là cty lớn và đang rất phát triển nên làm ở đây thì học đc nhiều, mai mốt đi xin chỗ khác cũng có cái CV đẹp => Nên làm.

Ẩn danh
Nhân viên cũ
6 tháng trước
3 star

Sau nhiều tháng làm việc tại MOMO, mình có vài nhận xét khách quan như sau:
Ưu điểm: Văn phòng mới, sạch sẽ; Đồng nghiệp hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc; Sếp trực tiếp lắng nghe góp ý từ nhân viên rất nhiều; Tổ chức các buổi gặp mặt sếp lớn khá hay
Nhược điểm: OT quá nhiều, công việc nếu ko giải quyết sẽ bị tồn đọng nhiều vô kể; quy trình có nhưng còn nhiều khuyết điểm, nhân viên hầu như không nắm được quy trình; cần cho nhân viên CSKH làm việc tại trụ sở mới như các nhân viên khác

Tung Doan
8 tháng trước
5 star

Ưu điểm:
Công ty phát triển nhanh, mở rộng ra nhiều mảng rất tiềm năng.
Lương bổng, đãi ngộ tốt so với mặt bằng chung, có trợ cấp ăn, đi grab, thường xuyên có tiệc, teambuilding và tặng quà nhân viên ngày lễ trong năm.
Các managers, directors giỏi, thường có kinh nghiệm làm việc nước ngoài.
Văn phòng mới ở phú mỹ hưng tower sang xịn mịn, view đẹp, pantry rộng sạch sẽ. Kế bên là cresent mall có thể đi thẳng qua ăn uống hay mua sắm, NV tòa nhà còn dc giảm 10%.
Ngoài ra còn dc cấp laptop cũng khá xịn hay macbook tùy team.
Nhược điểm: công ty còn nhiều thứ chưa được chuẩn hóa về quy trình do phát triển quá nhanh, app thường xuyên bị lỗi và lag nhưng công ty đang cố gắng giải quyết vấn đề này.

Hải Lê
growth
8 tháng trước
5 star

Công ty lương bổng tốt, chế độ ưu đãi khá ổn, nhiều quà và các hoạt động giải trí. Nhiều team nên mỗi team sẽ có nhiều vấn đề khác nhau (chủ yếu là sale hay CS nên ra vào nhiều), còn các phòng ban phân tích, chiến lược thì ok. Lúc trước khi vào mình toàn đọc những review khá tiêu cực, vào rồi thấy ok hơn mình nghĩ nhiều. Toàn là review nhảm, công kích hay những người fail PV, năng lực kém.

Ẩn danh
Tester
1 năm trước
5 star

Mình khá thích Momo, nhưng ko biết ở đây tester làm ok ko ạ? Mọi ng cho mình xin ít review nhé

Ẩn danh
Nhân viên
1 năm trước
4 star

Trong các cty trước đây mình từng làm thì mình thấy phúc lợi Momo khá là ổn, về lương thưởng ( mình thấy cao hơn mặt bằng chung 1 xíu ) và quà cáp các dịp ( Momo thường quy ra tiền hơn là quy ra quà nhen ). Mình thì làm bên phòng kinh doanh nên thấy mùa dịch này hơi khó sống, mà đọc cmt thấy nhiều b bảo làm Momo áp lực lắm, mình k dám khẳng định điều đó nhưng mình chỉ nói là từ khi làm Momo 2 năm rưỡi mình từ 55kg xuống còn 46kg =)))) còn lại thì wfh hết rùi, nhưng cũng chúc bạn may mắn nhenn.

Ẩn danh
Ứng viên
1 năm trước
1 star

MOMO cũng đã có tên có tuổi trên thị trường, tôi đã nghĩ họ chuyên nghiệp cho đến khi tôi không nhận được kết quả phỏng vấn, gần 1 tháng đã qua. Bộ phận nhân sự nên trưởng thành để chuyên nghiệp hơn, các bạn là hình ảnh của công ty trước ứng viên. Hãy hành xử chuyên nghiệp để xứng đáng với định nghĩa về Momo mà các bạn điên cuồng truyền thông. Lớn hết rồi, sống có ý thức đi.