Outsource
  Cau Giay, Ha Noi
  51-150
Evotek: Một tập thể với nhiều tham vọng. Ở Evotek, chúng tôi có những con người xuất sắc với khát vọng tiên phong, cùng nhau phấn đấu để trở thành một trong những tập đoàn công nghệ dẫn đầu tại Việt Nam Đội ngũ Evotek đã thành công trong việc tạo nên các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt, và nhận được cả sự công nhận trên thị trường quốc tế. Đó là nơi mà giá trị của chúng tôi hướng đến “TÍN – TÂM – TRÍ – TỐC – TINH – NHÂN”
1 star
43 %
2 star
3 %
3 star
7 %
4 star
13 %
5 star
34 %

Reivew công ty Evotek JSC (515)

bingchiling
dev
12 ngày trước
5 star

xin chào ae, đã gắn bó với cty gần 6 tháng, hết tháng 11 này là tròn 6 tháng. tôi rv 1 lần lúc đi phỏng vấn và h vào lại, cty được 4 sao thôi nhưng thấy nhiều hr công kích quá nên xin phép để 5 sao nhé, thừa nhận cty có chậm lương nhưng chưa bao giờ quỵt, thời gian làm vc t đánh giá chung cũng khá thoải mái, cơ sở vật chất rất ổn, máy cũng ngon, t7 cn lương x1 và ngày lễ x2 có trong hợp đồng r và thi thoảng t có làm vẫn tính lương đúng nhen. mình là nữ nhưng phải công nhận là khá thích các chị gái xinh xinh mlem mlem kkk, các chị cũng tận tâm lúc mình mới vào. về vấn đề chậm lương và ot thì ai từng đi làm nhiều cty r sẽ hiểu, vđ ở đây mình thấy môi trường khá thoải mái, cảm thấy có tươnh lai, định hươngs rõ ràng

dev
nv
13 ngày trước
5 star

chính thức làm được 2 tháng và lên đây rv luôn, thấy lắm phốt quá, mình nghĩ là cty đối thủ hoặc mấy bé chơi không bị cho nghỉ việc:v nhìn chung là ổn với 1 cty startup như này, mọi người thân thiện hoà đồng, đi làm khong bị căng thẳng, đặc biệt là sếp quan tâm nhân viên vãi:) mình 9x đời giữ nên cũng nhảy việc kha khá rồi, đánh giá lương cty không thấp, làm lâu thì mới lương cao, 6 tháng tăng lương. cảm thấy cty có triển vọng vì nhiều đối tác to phết cả trong ngoài nước. cty ko được 4 sao thôi nhưng cứ để 5 sao vậy vì nhiều phốt vãi:v đang là nhân viên ăn bổng lộc ở đây nên cũng hơi tức mấy thành phần

anonymous
ứng viên
1 tháng trước
1 star

HR làm thiếu chuyên nghiệp ( cụ thể Ms Hằng), trong buổi phỏng vấn ứng viên nêu ra mức offer thì bị hr thiếu tôn trọng (theo quan điểm cá nhân)

Ẩn danh
1 tháng trước
4 star

Admin chỉnh giúp mình là quy mô công ty từ 130-300 người nhé, hiện nay công ty mình 220 người rồi, cảm ơn Admin

Ẩn danh đề nghị xóa ❌
1 tháng trước

220 người cũng phải đính chính rõ là tầm 190-200 là đi onsite, 98% là thực tập sinh chứ

acb
2 tháng trước
1 star

phỏng vấn online ông phỏng vấn mình chat chit, cười đùa, ko để ý câu trả lời. đhs kiểu gì

acb
2 tháng trước
1 star

phỏng vấn online ông phỏng vấn mình chat chit, cười đùa, ko để ý câu trả lời. đhs gì

Ẩn danh
2 tháng trước
1 star

Các sếp nên xem lại quy trình quản lý công việc.
Cty thì có văn hóa OT (có từ lâu rồi thành mịa văn hóa luôn rồi), nhưng OT chẳng hiệu quả mấy. ngồi đến 8-9h tối là bình thường và "Tự Hào" trong mắt sếp.
Cty thì outsource, dự án các sếp cũng đã chốt trước rồi, timeline và plan đã có rồi, và vẫn OT đều.
Tất nhiên cũng phải nhìn từ nhiều khía cạnh, dự án không kịp tiến độ hay OT thì cũng phải nhìn lại năng lực của team, nhưng trách nào sao được khi 70-90% là tts,được vài anh giỏi thì ôm 2-3 dự án 1 lúc,để lại cho vài bạn "cứng" ôm, nhưng thiếu kinh nghiệm. Người thì vẫn code sml, ng thì vẫn chơi.
Nói chung còn thấy học được thì anh em cứ ở lại mà học.
Còn không thì ae né sớm, sang cty khác thì cũng x1.5 thu nhập rồi vì cty trả lương thấp hơn so với thị trường các cty OS kha khá.

Các sếp... vẫn đang kiếm tiền được từ mô hình bán người và OS thế này chắc cũng không cảm thấy cần thay đổi đâu.
Nhưng dù gì cũng mong Evotek phát triển theo hướng bên vứng và bùng nổ về chất lương hơn. Chất lương dự án tăng, c/e test QA đừng chỉ mỗi test FE nữa(click click...), ae dev cũng nên tập trung vào performent cho lượng user lớn hoặc ít nhất thực tế với số lượng user sử dụng.

Chúc sếp Tân thành công nhé

Ẩn danh đã  
2 tháng trước

Quá chuẩn, OT thành kiểu mặc định, kể cả không có việc mà đứng dậy về đúng giờ là y rằng sếp cho vào black list, phải ngồi lại tối thiểu 1 tiếng đến tầm 7h mới coi tạm đc, và đương nhiên là ko đc tính lương OT

Ẩn danh
2 tháng trước
1 star

Công ty lắm phốt quá. Chắc phải xem lại cách ăn ở như nào chứ như này không thấy ổn chút nào

Dev (Lead)
2 tháng trước
1 star

Đến thím Tân đã hỏi câu: "ở Evotek làm đến 7-8 h là điều bình thường, anh em tình nguyện ở lại làm như thế, em cũng thế chứ?". Nghe xong thấy điềm nặng, né gấp

Ẩn danh
2 tháng trước
1 star

OT không lương đến 7h, 8h thành thông lệ bắt buộc 100%, về đúng giờ tính là về sớm.