Outsource
  182 Lê Đại Hành, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
  1-10
1 star
21 %
3 star
7 %
4 star
3 %
5 star
69 %

Reivew công ty Concentrix Việt Nam (68)

Hoa
Sale
6 ngày trước
1 star

Ở đây họ tuyển liên tục để lấp đầy. Nhân viên ra vô nghỉ liên tục. Làm việc tăng ca mỗi ngày không OT mà sếp xem đó là chuyện dĩ nhiên bạn phải cống hiến. Lương cứng rõ ràng nhưng thưởng thì không rõ. Đã giam thưởng tháng tới thưởng tết cũng giam, có những lần nhận tiền lương mà mình đã bất ngờ muốn xĩu vì lương nhiều quá không biết sống sao giữa đất SG này.

Xin chào cả nhà
Dọn rác
6 ngày trước
1 star

Review tất tần tật các dự án:
4 mảng chính: Chăm sóc khách hàng line tiếng Anh (Booking) và line tiếng Việt, Tesale sữa và tài chính, đòi nợ, nhập liệu.
CSKH: lương rất thấp, lương cơ bản thưởng 5-6 triệu ở tất cả các dự án, tăng ca và tăng ca liên tục, bị trừ lương rất vô lý, quản lí các dự án hãm vô cùng, KPI cuộc gọi cao ngất ngưởng, 1 ngày nghe chửi thôi cũng thấy mệt. Công việc là ngồi nghe chửi và nói "xin lỗi". Cơ hội thăng tiến hay học hỏi bằng không.
CSKH tiếng Anh (booking): tăng ca và tăng ca và làm đêm liên tục, có con bé kia vào 3 tháng sụt 6kg phải xin nghỉ. Làm ca đêm nên bạn nào sức khoẻ yếu đừng apply, thứ 2 là làm việc tới khuya cực kì ảnh hưởng tới sức khoẻ. Lương bình thường 9tr + thưởng. Nếu để đánh đổi sức khoẻ lấy mức lương như trên, mình khuyên ĐỪNG. Team drama và có con mẹ leader rất hãm, chảnh, xét nét nhân viên.
Telesale tài chính và sữa: gói gọn trong 1 câu "lương cứng của bất động sản, thưởng của bán quần áo và KPI ở trên trời", thời gian làm việc là 7h sáng tới 9h tối, hay các bạn nhân viên vẫn gọi vui là "công nhân công nghệ".
Đòi nợ: né lẹ

Đã nghỉ
Nhân viên sữa A Bót
13 ngày trước
1 star

Vừa nghỉ làm tại đây khuyên các bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi vào kẻo hối hận. Làm việc tại đây mất thời gian và rất mệt mỏi. Cụ thể là giờ hành chính thường là 8 tiếng. Còn với sữa A Bót thì giờ hành chính là 10 - 12 tiếng.
Công việc chính của telesale là ngày gọi khoảng vài trăm cuộc đến mức đi WC cũng bị nhắc liên tục. Còn công việc chính của sale online thì cũng y như telesale.
Target đặt ra rất cao mặc dù không có hàng bán và cũng không có khách bán. Bán ít thì thiếu số, bán nhiều bị sếp móc mỉa là phá hoại team :) TARGET hàng tháng tăng đến vô lí mà các sếp thì luôn đinh ninh là nó hợp lý.
Lương bổng cũng phát giam tùy hứng lắm. Tưởng là giam của người này người khác không hay, đến khi bị nhân viên vạch trần thì nói do quy định.
Nghỉ làm mà lương không có, phải đòi 5 lần 7 lượt, người này đùng đẩy người kia.
Nếu các bạn không có bằng cấp thì vào đây làm để đỡ lao động chân tay cũng là một ý hay :) nhưng phải chịu khủng bố tinh thần theo giờ. Nếu có bằng cấp thì khuyên các bạn nên cân nhắc lại.

Mr. Ghi Phạt
nhóc ác
13 ngày trước
4 star

cty

.
13 ngày trước
1 star

Cty bỏ tiền xóa bình luận, khuyên nên làm Trancosmos hay Mắt Bão, né cái cty này, Bell24system hay callus ra :)

Đăng Diệp
NV
16 ngày trước
5 star

Mình hiểu là mỗi công ty sẽ có một ưu và nhược điểm. Mình thấy có nhiều bạn phàn nàn về 1 số dự án làm về trễ hơn quy định, vậy thì hỏi lại các bạn đã làm tốt và hoàn thành target chưa? Có chắc là bạn làm cùng 1 công việc ở một cty khác nếu cách làm việc của bạn có vấn đề thì sẽ k ở lại hoàn thành nốt? Mình đã đi nhiều cty và chưa bao giờ thấy cty nào có chính sách về lương và chi trả các khoản bhxh theo đúng quy định như Concentrix, tại một số thời điểm như dịch thì cty luôn hỗ trợ nhân viên có việc làm không cắt giảm. Môi trường từ sếp đến nhân viên đều nhiệt tình, có những dự án ở lại trễ hơn 30p-1h đâu phải chỉ nhân viên không đâu, mà còn cả sếp.
Vì vậy thay vì than phiền thì hãy xem lại thái độ làm việc xem đã phù hợp chưa?

Nhân viên tư vấn sữa dinh dưỡng
Sale chat
22 ngày trước
1 star

SALE SỮA ABBOTT (KÊNH ZALO) TẠI CONCENTRIX - CÔNG VIỆC BÓC LỘT VÀ CÁCH VẬN HÀNH TỒI TỆ.
- Giờ làm việc ~11 - 12 tiếng mỗi ngày. Hợp đồng và đăng tuyển là 8h30 - 17h30 nhưng thực tế 19h30 mới được về thậm chí là 20h.
- Teamlead nhảm nhí và hay ra dẻ. Không có khả năng lãnh đạo, quản lý đội nhóm, khả năng chuyên môn yếu, không có tinh thần làm việc thật sự, chỉ lo nịnh sếp, tránh nặng tìm nhẹ, không có tinh thần hồ trợ và nâng đỡ nhân viên.
- Công việc nói là chat zalo nhưng bị push số liên tục và gọi không khác gì telesale. Đặt target ảo tưởng và không hề thông báo trước
- Xem thường nhân viên: Teambuilding không hề có bất kỳ thông báo hay tin nhắn nào, đến ngày chỉ thẩy cái link đăng ký, thậm chí còn không nói đi đâu, ngày nào. Đến khi không ai đi mới hoảng loạn cuốn cuông vừa đấm vừa xoa ép đi.
- Nhân viên nghỉ liên tục ra ra vào vào. Mỗi lần có ai nghỉ hay sự kiện gì thì sếp L sẽ họp kể những câu chuyện đầy cảm lạnh vô thưởng vô phạt.
- Mỗi ngày đều tăng ca thêm 2 tiếng, thậm chí hơn 2 tiếng nhưng vô trễ 1 2 phút cũng là lỗi to tày trời :))) Tăng ca thì không co OT mà đó như chuyênn đương nhiên bạn phải làm. 7h15 hay 7h20 đứng dậy đi về vẫn bị làm mặt nghiêm và hôm sau đó sẽ có sự kiện họp hoặc quy định mới thông báo :)))
- Lương thì muốn giam ai thì giam, muốn trả bao nhiêu thì trả. Làm cực mà lương bổng không bao nhiêu. Thưởng thì muốn giam ai hay phát sao thì phát. Bó tay. Nếu không đủ target bạn sẽ chỉ có lương cứng trừ tá lả còn cỡ 5 6 củ khoai thoai. Mà target thì đi mây về gió :))))

Mới nghỉ việc
Sale
23 ngày trước
1 star

Abbott x Concentrix
BÓC LỘT SỨC LAO ĐỘNG VÀ NHỮNG TRÒ RUỒI BU !!!
1. Giờ làm:
- Lúc gửi JD thì 8h30-5h30. Vào làm mới biết giờ hành chính ở đây 6h30 mới về. Làm từ từ giờ hành chính sẽ tăng lên 7h30 sau đó là 8h :))) Ngày nào đủ số cũng ko cho về ĐÚNG GIỜ. OT thì KHÔNG CÓ BONUS
2. Teamlead
- Teamlead cực kỳ thiếu trách nhiệm, hỏi tới cái gì câu cửa miệng của chỉ cũng là “hỏng có biết”.
- Giờ nghỉ trưa 1 tiếng lâu lâu anh Luân hứng lên sẽ review hết nửa tiếng.
3. Công ty xàm
- Công ty cháy nửa buổi không cho về, bắt ngồi đợi ở dưới mấy tiếng đồng hồ nheo nhóc, sau đó thì cho về và làm bù chủ nhật? Trong khi đó 1 tuần đã làm từ t2-t7
4. Lương:
- Trả lương không đồng đều, anh Luân thích giam lương của ai thì giam rồi sau đó sẽ giải thích là quy định của công ty :))) Vào làm ở công ty, tự nhiên cuối tháng bạn sẽ hết hồn vì chỉ được nhận 5tr9 tiền lương cứng NET. Đã rất nhiều đồng nghiệp của mình hết hồn :)))

Ai có ý định vào dự án này để làm CÔNG NHÂN CÔNG NGHỆ thì nên suy nghĩ kỹ.

Sữa (Nv quèn)
1 tháng trước
1 star

Sữa abbott, ban đầu cũng xem như ok, sau đó thì mang danh tốt cho nhân viên tăng kpi nhưng có mức trần thu nhập và không bao giờ thay đổi dù kpi tăng.
Ốm nằm truyền ở viện, có giấy phép có hình ảnh quay video trực tiếp -> lead phát ngôn: truyền xong lên đi làm
Bầu làm đến 9h 9h30 tối mới đc về
Chuyên lấy điểm yếu của nhân viên ra doạ
Giờ làm việc tăng theo kpi và không có lương OT với mỹ danh e không đủ số e k đc về: từ 7h-7h30-8h-8h30-9h-và giờ là 9h30
Khách còn hỏi giờ này mà còn làm à em, nhưng sếp thì không nhé
=> phù hợp ai bỏ ra 14h/ngày để có thu nhập cao hơn 10tr, mà giờ có khi còn ăn lương cứng chứ không đùa
Ngoài ra chính sách phân chia data càng ngày càng mất nết
Còn nhiều bất cập mà k nói lên lời haiz

Ẩn danh đã  
1 tháng trước

Cho mình hỏi bạn còn làm không mình cũng đang ứng tuyển vào vị trí này

Ẩn danh
CSKH
2 tháng trước
1 star

Mình là 1 nhân viên cũ tại công ty, đây là công ty đầu tiên (mình đã làm nhiều công ty) mình thấy thiếu chuyên nghiệp trong cách tính lương cho nhân viên và thiếu minh bạch.
- Lương cứng cskh Laz: 5.200.000 vnđ
- KPI: 900.000 - 1.200.000 vnđ có thêm phụ cấp khác nữa
Về phần lương cứng không nói nhưng riêng KPI là do team lead chấm (muốn chấm nhiêu chấm :))))) KPI này không công khai cho nhân viên biết là bao nhiêu, tính dựa trên cơ sở gì vì lúc KPI tháng làm tốt thì thấp rồi tháng chưa tốt thì cũng y chang và cũng làm việc giống những tháng trước thì không có KPI. Đặc biệt, sẽ bị giam 1 tháng. Hiện tại, mình đã nghỉ tại công ty vì những quy trình cập nhật như chèn ép tiền lương của nhân viên và đến hiện tại mình chưa nhận được KPI của tháng 7 và 8 (mình nghỉ cuối tháng 8) mình liên hệ TL không phản hồi, liên hệ SME thì báo do ngày cuối đi làm mình AB (nghỉ không phép) nên không tính KPI, thực chất đó là ngày nghỉ trong tuần của mình (ai cũng có do wfm sắp) nên mình phản bác lại thì nói qua cái khác do không đạt chỉ tiêu nên không được trong khi những tháng trước vẫn được, còn về KPI tháng 7 mọi người cũng chưa nhận được (tiền công ty nhờ một số bạn đi hỗ trợ). Không thoả đáng trong khi nghỉ thì TL giữ lại để làm hết tháng có KPI bây giờ nói vậy.
Bây giờ mình vẫn chưa lấy được tiền nên mọi người xem xét để làm việc trong công ty bất ổn này nhé, đã nhiều người bị quỵt.
Thân ái tổng chào