Outsource
  Ho Chi Minh
  1-50
1 star
33 %
2 star
7 %
3 star
20 %
4 star
7 %
5 star
33 %

Reivew công ty Citek Technology (45)

Ẩn danh
6 ngày trước
3 star

1/ OT không lương, nghe nói hiện tại còn hạn chế phụ cấp grab, taxi, khai báo di chuyển khi đi onsite
2/ HR&MKT là 2 team vô dụng nhất công ty, vẽ việc, soi mói, bêu rếu, chẳng hạn ngày 20.11 HR mở clip tri ân gì đó ầm ầm trong giờ làm việc, nhân viên nhờ giảm âm thanh vì đang trao đổi với khách hàng thì méc với chị HR manager nhân viên phản ứng không cho tổ chức sự kiện, từ đó đến tai các leader team và nhân viên bị chị đánh giá thái độ làm việc.
3/ Intern bóc lột khi kinh nghiệm chưa nhiều, HR sẵn sàng kết thúc thử việc đột ngột khi nhân viên đang làm việc mà không báo trước.

Ẩn văn danh
Ẩn danh
13 ngày trước
3 star

Đã làm được ở citek gần 1 năm, và hiện đã nghỉ. Xin review nhẹ cả điểm mạnh và điểm yếu theo cảm nhận cá nhân.
Điểm mạnh : công ty toàn người trẻ, rất năng động, văn phòng có sức sống. Lương thì trả đúng ngày không trễ. Đi onsite dự án được trả thêm 200k/1 ngày (ngoài lương)mà còn được bao ăn sáng với tiền taxi đi lại. Nhiều dự án nên học được rất nhiều, mình làm gần 1 năm nhưng trình độ ngang với các bạn làm chỗ khác 1 năm rưỡi 2 năm ( không tin vô sẽ hiểu được năng lực tăng nhanh như nào vì làm rất nhiều). Pantree có nước, cà phê,trà.. nói chung khá ổn. Giờ giấc làm việc thoải mái không chấm công. Ai mới vô thì tùy mentor, có người giúp đỡ rất nhiều để mình học hỏi nhưng cũng có người không care,cho đọc tài liệu 1 vài tuần rồi hốt đi dự án luôn nên mình không nhắc phần này nhé.
Điểm yếu: cái này mới đáng nói nè, ai vô Citek chắc chắn phải cân nhắc kĩ. Mức độ làm việc cực kì căng. Từ mấy bạn intern đến lv cao đều phải OT KHÔNG LƯƠNG nhé. Đợt mình đi onsite làm từ 8h sáng tới 6h chiều. Về ăn cơm tắm rửa xong là bu vô 1 phòng rồi ngồi làm tới 11h đêm, khá là cực. Về phần nhân sự thì team HR và MKT có thể nói là như CC :))) đi làm khó chịu nhất là 2 teams này, không hiểu rõ tác dụng là gì mà chỉ thấy làm phiền và soi mói mọi người, đến lúc cần nhờ HR và MKT thì cứ đùn đẩy công việc cho nhau,phải hỏi hết người này người kia mới được support. BÓC LỘT : chắc chắn phải dùng từ này luôn. Đi onsite gặp khách hàng mà thiếu nhân sự là hốt luôn các bạn intern và tất nhiên rồi, intern thì cũng phải làm công việc như mọi người :))) mặc dù trình độ intern chưa tới nhưng vẫn phải làm thôi, không làm thì tự mày mò. Và công ty rất lạm dụng intern và các bạn mới ra trường, đi 1 dự án lớn mà 1 teams được 1 vài bạn có kinh nghiệm, còn lại là người mới. Khi có vấn đề xảy ra bị khách hàng complain thì đè đầu nhân viên ra chửi, rồi cấp trên chửi cấp dưới, mà không nhận ra vấn đề là do ban quản trị dự án. Đáng ra nên cho các bạn có kinh nghiệm,intern đi theo để support chứ không phải làm hết công việc. Trả lương bèo, trả lương thực sự bèo nhèo so với mức độ công việc, các sếp luôn đăng bài mị dân là thưởng abc, lương tăng nhanh bla bla nhưng đến đợt review thì chê ỏng chê eo không tăng lương, các bạn nản xin nghỉ việc thì lại nói chuyện kiểu em ráng làm đi rồi công ty xem xét. Mới vô sẽ được HR quảng cáo mức lương rất cao nha,nhưng thực tế sẽ không bằng vậy được, hỏi thì trả lời mập mờ. Cả việc tính lương là không có, đi xin bảng lương thì không trả lời hoặc mập mờ không rõ, khá là khó chịu.Về phần thưởng tết thì có thưởng nha,nhưng chỉ thưởng nhiều cho các sếp và các bạn làm lâu năm, còn mới vô thì không có và bèo nhèo, ngoài ra cuối năm còn kiếm cách đuổi nhân viên để k phải trả thưởng tết( không tin thì có thể liên hệ các bạn từng làm citek và hỏi sẽ rõ, cái này mình không chém gió). Công ty cũng rất hay tổ chức các buổi training, về mọi vấn đề luôn từ công việc cho tới kĩ năng sống và cả những vấn đề xàm và toàn đè vô làm vào thứ 7 và có khi là CN nữa. Ngày nghỉ cũng bắt lên văn phòng để nghe, ai không đi thì khiển trách trong nhóm hoặc đì, kêu không hòa đồng trong khi đó là ngày nghỉ và những buổi training đó ghi là KHÔNG BẮT BUỘC THAM GIA ?? Đúng là có những buổi rất hay nhưng cũng có những buổi training rất xàm, nhưng không tham gia thì bị nói này nói nọ, tham gia thì không kịp deadline công việc và phải OT không lương (do cũng có 1 số buổi các chương trình trong giờ làm trong tuần" :))) Sếp thì thiêng vị, ai thích thì thả cho làm gì cũng được,ai không thích thì soi mói . Có 1 số sếp còn để cho nhân viên thoải mái chửi tục nói thề trong văn phòng, mình cũng chịu các bạn luôn.
Mình review này là cảm nhận riêng, và thực tế của mình trải qua trong gần 1 năm. Có khen và có chê. Các bạn có ý định vào làm tại citek nên cân nhắc nhé.

Ngu Thị Si đã  
13 ngày trước

quá đúng, chuẩn luôn ạ

Ẩn danh
1 tháng trước
1 star

Công ty thiếu chuyên nghiệp và thái độ như mẹ thiên hạ. Vào đây làm thì chỉ có khổ.

thiên nga đen
2 tháng trước
1 star

như lon

ABC.
9 tháng trước
1 star

Chắc hẳn các bạn làm việc ở Citek 3 năm trở lên sẽ thấy công ty hiện tại thay đổi rất khác, làm dự án không còn vui như ngày trước. Chỉ trong 1 tháng sau Tết hàng loạt nhân viên nghỉ việc (cũng gần 10 người muốn nghỉ với kinh nghiệm ở C từ 3 năm trở lên, hầu như là vì lý do lương thưởng không tương xứng rõ ràng và công ty đã thay đổi quá nhiều).
Đối với mình môi trường ở Citek thật sự làm việc thoải mái, không ép buộc chấm công, bảo mật ... nhưng chính sách từ HR không rõ ràng, thực sự không có 1 chính sách nào rõ ràng kể cả khi nghỉ việc đến ngày cuối cùng nhân viên mới biết mình cần làm chứng từ gì, không có nhân viên nào giữ hợp đồng hoặc biết hợp đồng của mình ra sao (không tin các bạn cứ thử apply vào Citek sẽ biết rõ), mức lương thấp so với mặt bằng chung nhưng việc nhiều, các sếp luôn miệng kêu cố gắng lắm để đảm bảo đời sống cho anh em ????, lương nhận không có payslip, khi cần phải hỏi chị HR để chị gửi mail và trong mail thêm 1 dòng bảo mật cách tính toán ??? Tác phong quần áo thì chị HR thấy ai thuận mắt hoặc ma cũ không nhắc được thì lặng im, ai không thuận mắt chị hoặc nhân viên mới chị muốn thể hiện quyền lực thì làm khó dễ... Vị trí admin thì làm khó dễ 1 chị 4 năm kinh nghiệm, bắt tham gia công tác của mkt trong khi không đúng chuyên môn sau đó đánh giá không đạt và muốn đuổi, trong khi chị nghỉ thai sản thì tuyển 2 admin mới nhưng thời gian làm việc chắc được 2 tháng. Công ty luôn nói nhân viên ý kiến, nhưng ý kiến không vừa ý thì bác bỏ, hộp thư ẩn danh có tạo nhưng gửi lên xong sau đó chẳng ai đề cập trong các buổi thảo luận chung. Trong thời gian dịch thì ra quy định 5K luôn đeo khẩu trang nhưng tới giờ ăn trưa mọi người vẫn cười nói vui vẻ trong pantry, vẫn tổ chức họp chiến lược để rồi gần 20 người sau khi về dính covid.
Tóm lại để vào làm việc, tích lũy kinh nghiệm sẽ rất nhanh nhưng để gắn bó lâu dài hoặc các bạn có chung level nhảy từ công ty khác qua có lẽ các bạn nên xem xét lại.

C.
10 tháng trước
1 star

Một môi trường đầy toxic. Sếp lớn thì luôn miệng bảo nv nêu ý kiến nhưng nếu đúng ý mình thì đồng ý còn khác ý mình là gạt bỏ, không tiếp thu. Nhân viên thì cậy thế sếp chống lưng thì lộng hành. Làm việc không hiệu quả nhưng cứ thích tỏ vẻ. Việc chính của mình thì đẩy hết cho người khác làm, nếu không chịu làm thì méc sếp để sếp ép xuống làm. Đặc biệt là chị gái phòng mkt. Luôn tỏ vẻ mình biết mọi thứ nhưng thật ra chả biết gì. Vẽ chuyện thì nhiều xong ngồi lỳ đó đòi cơm bưng nước rót. Ỷ có sếp mình chống lưng muốn làm sếp hết mọi người. Chiện sếp dung túng nv yêu thích cả công ty đều biết. Càng ngày càng lộngquyền nhiều hơn. Vậy mà nòi môi trường chuyên nghiệp. Thấy phát xít thì có

C.
10 tháng trước
1 star

Vô tình lướt qua thấy nhiều review quá nên cũng xin để lại đôi dòng trải nghiệm của mình khi đang làm việc tại Citek. Đối với mình, môi trường làm việc, văn hóa công ty và thái độ làm việc của đồng nghiệp quyết định khá nhiều đến việc mình có tiếp tục làm việc tại công ty nào đó hay không. Vậy nên về phần Citek, ngoài việc phúc lợi cho nhân viên khá ổn, thưởng Tết hay đãi ngộ cuối năm cũng nằm trong top nhất nhì ngành, đồng nghiệp một số anh chị nhiệt tình, dễ thương thì văn hóa công ty và môi trường khá tệ hay nói thẳng là tệ hơn rất nhiều so với khoàng thời gian trước mình làm cùng các anh chị lâu năm. Các bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi nhận lời về công tác.
Chính sách thì không có rõ rang, kể cả bảng kê khai chi tiết lương mình nhận mỗi tháng cũng không thấy gửi. HR thì vận hành chậm trễ, nhân viên vào làm cả mấy tháng nhiều khi không cho kí hợp đồng, mà dù có kí xong cũng không trả về nhân viên. Hỏi đến chính sách nào thì đá hết người này đến người khác, đổ thừa cho người khác, xem việc đó không phải của mình. Thậm chí vừa ghe tin nhân viên có thai sản là đuổi người ta luôn. Ngoài miệng thì tỏ vẻ là mình nâng đỡ giúp đỡ người khác, hiểu chuyện thấu hiểu cảm thông nhưng sau lưng là nói xấu với không vừa ý là đi “méc” cấp trên.
Sếp ở trên thì dung túng cho cấp dưới. Người nào mình thích thì dung túng để muốn làm gì thì làm, người nào mình không thích thì tìm cách hạnh họe, soi mói. Luôn miệng nói là cty luôn lắng nghe ý kiến của mọi người, tuy nhiên khi mọi người ý kiến thì phản bác, làm lơ cho qua. Nhân viên phái dưới thì cậy thế được sếp nâng đỡ thì lộng quyền.
Đặc biệt công ty có một chị maketing mới. Lời nhắn nhủ cho bạn nào muốn vào làm marketing thì né chị này ra dùm kể cả làm chung hay để chị làm leader. Chị ỷ thế sếp trực tiếp của mình dung túng cho mình nên chị muốn sai ai làm gì thì người đó phải làm cho chị. Suốt ngày chị la ó với cả cty là chị bận nhưng vô tình mấy lần mình đi ngang thì thấy chị đang đọc báo hoặc làm việc riêng nhưng ai nói gì là chị sẽ báo chị bận và sẽ “nhờ” một ai đó làm luôn phần việc của chị. Nghe mọi người bảo, cái gì chị thích là chị sẽ bắt mọi người làm cho bằng được. Nếu ai không nhận việc đó, chị sẽ “báo” lên sếp chị để sếp chị bắt người đó phải làm. Cách làm việc thì rườm rà, không khoa học nhưng lại hay vẽ chuyện xong bắt người khác làm còn mình ngồi chỉ tay 5 ngón. Thái độ thì lòi lõm, nói chuyện với người khác thì mất dạy, kể cả người lớn tuổi hơn mình. Suốt ngày đi săm soi người khác xong chụp hình lại rồi post lên group chat cả cty bêu rếu người khác. Phản anh lên cấp trên thì bị phớt lờ, bỏ qua. Việc không đáng gì thì tang bốc lên tận may xanh, việc chị làm sai thì bênh hoặc lách cho qua.
Tóm lại theo mình nghĩ, ai có ý định vào citek làm thì nên cân nhắc. Công ty có thể không thiếu việc cho các bạn làm đâu, nhưng được dẫn dắt bời những người sếp như trên thì liệu các bạn có phát triển được hay không. Hay rồi cũng thành cái máy kiếm tiền thôi, thuận thì để yên không thuận thì đuổi

Ẩn danh
Nhân viên
1 năm trước
5 star

Đã vào công ty nhiều tháng, lúc mới vào công ty cũng là trào lưu review công ty này rầm rộ lên, toàn review tệ, lúc đó mới vào nên cũng im lặng không nói được, nhưng sau thời gian dài làm việc, mình thấy không như các bạn nói, văn hóa công ty năng động nhiệt tình, mấy anh mà các bạn lên án trong review mình lại thấy rất tận tình, và hài hước, đôi lúc vì sự ngu ngốc của mình làm mấy anh chị bực lên, nhưng mấy anh chị rất gần gũi và quan tâm mình (đoạn này chắc mấy bạn muốn tìm sếp là thầy tu, vừa tận tình chỉ bảo, không được bực tức , phải dịu dàng hiền lành kiên nhẫn trước sự ngu ngốc của mấy bạn??? Ủa đi làm công hay đi làm ông nội bà nội?). Còn về toxic mình không thấy nó quá đáng như mấy bạn kể, ai suồng sã, mọi người suồng sã lại, ai dè dặt, mọi người sẽ giữ lễ phép cơ bản rất tốt. Điều mà mình thấy mấy bạn nói đúng là lương thấp, trong khi tăng ca ngày đêm, thì số lương nhận lại chưa thực sự đúng với năng lực, nhưng bù lại đãi ngộ rộng rãi, thưởng tết cao, trong thời kì kinh tế khó khăn vì covid thì công ty vẫn phát triển mạnh mẽ.

Ngại nói ra (Dev)
1 năm trước
5 star

Công ty cấp máy tính xịn
Tin tưởng nhân viên. Còn làm ở đây lâu cho đến khi đẻ nhá

ẩn danh đã  
1 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

ẩn danh đề nghị xóa ❌
1 năm trước

Nhân viên sài máy cá nhân nha, cty nào cấp máy để sài chứ, bớt xạo xạo nha, lại còn nhân danh DEV nữa chứ :)) .

quá là thú vị nha (ABAP )
1 năm trước
5 star

Công ty ở cạnh sân bay nên đi làm rồi xách vali đi du lịch luôn cũng tiện.
Giờ giấc thoải mái, ko cần chekin vân tay balablaa
Văn phòng đẹp, mấy bạn nữ xinh. Sếp nhiệt tình chỉ bảo.
Thưởng tết chắc cao nhất saigon. Mấy bạn trước review chắc là đối thủ vô chơi xấu rồi, toàn xạo l hết.

Ẩn danh đã  
1 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

ẩn danh đã  
1 năm trước

Review nhảm nhí, dislike